Cựu Sao Barcelona Đối Mặt Cáo Buộc Sắp Đặt Kết Quả Trận Đấu
Linh Lan - 31 Thg 1 2024
Số lượt xem :
23
Cựu Sao Barcelona Đối Mặt Cáo Buộc Sắp Đặt Kết Quả Trận Đấu

Samuel Eto'o, cựu cầu thủ bóng đá nổi tiếng, gần đây đã dính líu tới một vụ bê bối. Theo các nguồn tin, anh này đã bị cáo buộc về hành vi đe dọa và tham gia vào việc sắp xếp tỷ số trận đấu, trong một báo cáo được nộp cho Ủy ban Đạo đức của FIFA. Sự việc này đang tạo ra nhiều làn sóng phản ứng trong giới thể thao, đặc biệt là trong cộng đồng người hâm mộ bóng đá.


The Athletic đã báo cáo rằng Samuel Eto'o đang đối mặt với nhiều cáo buộc nghiêm trọng, được ghi lại trong hồ sơ gửi đến Ủy ban Đạo đức của FIFA. Eto'o, hiện đang giữ chức Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Cameroon, bị cáo buộc tham gia vào hoạt động dàn xếp tỷ số, phát tán thông tin sai lệch, hăm dọa, kích động bạo lực, và lạm dụng quyền lực. Các cáo buộc này được đưa ra bởi cựu Phó chủ tịch Fecafoot, Henry Njalla Quan Junior, người đã chính thức gửi hồ sơ lên FIFA.

Thêm vào đó, Liên đoàn bóng đá châu Phi cũng đã xác nhận rằng họ đang tiến hành điều tra về những hành vi không đúng đắn của Eto'o. Trước những cáo buộc này, FIFA đã nhận được yêu cầu cách chức người cựu tiền đạo của Barcelona khỏi vị trí Chủ tịch, sau một chuỗi các vụ bê bối liên quan.


Njalla Quan Junior đã lên tiếng tố cáo về một trận đấu giữa học viện bóng đá của ông và Kumba City FC, cho rằng Samuel Eto'o đã can thiệp vào kết quả. Ông gọi sự kiện này là "vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử". Cái tên đứng đầu làng bóng đá Cameroon cũng dính líu đến nghi án sắp đặt trận đấu để đảm bảo Victoria United, đội bóng thuộc quyền sở hữu của người bạn Valentine Nkwain, giành được suất thăng hạng. Đáng chú ý là Victoria United đã giành chiến thắng ở 11 trong 17 trận cuối cùng của mùa giải, mặc dù đã thua 4 trong 7 trận mở màn.


Theo thông tin từ The Athletic, mối quan hệ giữa Njalla Quan Junior và Eto'o đang rất căng thẳng. Cựu ngôi sao của Barcelona và Inter Milan còn bị buộc tội gửi tin nhắn đe dọa ẩn danh. Ngoài ra, Eto'o cũng bị cáo buộc có hành vi bạo lực tại World Cup 2022, khi ông tham dự các trận đấu tại giải đấu này.


Eto'o không xa lạ với những tranh cãi. Cựu danh thủ này từng nhận án phạt tiền và tù treo 22 tháng vào năm 2022 do tội danh gian lận thuế. Hiện tại, các cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra để làm rõ những cáo buộc này.


GoalDaddyTv - Trang xem trực tuyển bóng đá hàng đầu Việt Nam.